ยารักษาโรคกระเพาะ

กระเพาะอักเสบ (Gastiritis) คือ การอักเสบของเยื่อบุกระเพาะอาหารจากกรดภายในกระเพาะซึ่งเกิดขึ้นจากการหลั่งกรดที่มากขึ้น มีอาการคือ ปวดแสบปวดร้อน หรือจุกแน่นรอบ ๆ ลิ้นปี่ ลักษณะของการปวดมักสัมพันธ์กับมื้ออาหาร โดยบางครั้งก็อาจจะเป็นก่อนหรือหลังการกินอาหาร บางรายอาจมีคลื่นไส้หรืออาเจียนร่วมด้วยก็เป็นไปได้ การกินยาเคลือบกระเพาะ หรือยารักษาโรคกระเพาะก็เลยเป็นทางหนึ่งซึ่งช่วยทุเลาอาการให้ดียิ่งขึ้นได้

ยารักษาโรคกระเพาะ

ปรับเปลี่ยนชีวิต พิชิตโรคกระเพาะอาหารอักเสบ

หลายท่านมีความคิดว่าโรคกระเพาะอาหารอักเสบและก็ลำไส้อักเสบเป็นโรคเดียวกัน โดยความเป็นจริงแล้วถึงแม้ปัจจัยการเกิดโรคจะใกล้เคียงกัน แต่ว่าก็มีความแตกต่างอยู่บ้าง โรคกระเพาะอาหารอักเสบเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุมากยิ่งกว่าโรคลำไส้อักเสบ โดยปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบที่มักพบมาจากเรื่องอาหาร ทั้งสองโรคนี้ป้องกันได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยหันมาเอาใจใส่มากขึ้นกับการกินอาหารในแต่มื้อ พึงเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารดิบ ๆ สุก ๆ อาหารปิ้งย่าง หมักดอง ละเว้นการดื่มแอลกอฮอล์ สุขลักษณะพื้นฐานอย่างกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ก็ช่วยทำให้ไกลห่างจากโรคนี้ได้ด้วยเหมือนกัน

สมุนไพรรักษาโรคกระเพาะ

สมุนไพรที่ช่วยรักษาโรคกระเพาะมีหลายอย่างด้วยกันเราไปดูพร้อมกันเลยว่ามีสมุนไพรไหนบ้าง

1. กล้วยน้ำว้า (สมุนไพรรักษาโรคกระเพาะ)

กล้วยน้ำว้าคือผลไม้ที่อยู่คู่กับคนไทยเรามาแต่โบราณ ซึ่งกล้วยน้ำว้ายังสามารถรักษาโรคกระเพาะได้อีกด้วย เพียงแค่เรานำกล้วยน้ำว้าดิบที่ฝานผึ่งแดดจนแห้งมาบดละเอียด แล้วเอามากินโดยชงผสมกับน้ำดื่มผสมน้ำผึ้ง หรือจะกินแบบปั้นเป็นลูกกลอนก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำผงจากผลดิบที่ได้ มาโรยลงในอาหารจำพวกข้าวต้ม เพียงแค่กินวันละ 4 ครั้งก่อนอาหารแล้วก็ก่อนนอน จะสามารถป้องกันและก็รักษาแผลที่เกิดในกระเพาะได้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าในตัวกล้วยน้ำว้าดิบจะมีสารประเภทหนึ่งช่วยกระตุ้นให้เซลล์ในเยื่อบุกระเพาะหลั่งสาร “มิวซีน” ออกมา เพื่อปฏิบัติหน้าที่เคลือบกระเพาะของเราไว้นั่นเอง

2. ขมิ้นชัน (สมุนไพรรักษาโรคกระเพาะ)

ในขมิ้นชันจะมีสารประเภทหนึ่งชื่อ เคอคิวมินอยด์ เป็นตัวป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะ ลดการอักเสบ ทั้งยังช่วยกระตุ้นการขับน้ำดี ทำให้ระบบการย่อยของอาหารดียิ่งขึ้น ก็เลยช่วยคลายความจุกเสียด รวมทั้งสารเคอคิวมินอยด์ ยังไปกระตุ้นร่างกายให้หลั่งสารเคลือบกระเพาะก็เลยช่วยรักษาแผลในกระเพาะให้ดียิ่งขึ้น วิธีการใช้ เพียงแค่นำเหง้าของขมิ้นชันมาล้างให้สะอาดไม่ต้องปอก แล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ผึ่งแดดจัดประมาณ 1 – 2 วันแล้วบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้งกินเป็นลูกกลอน กินทีละ 500 มิลลิกรัม วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารและก็ก่อนนอน

3. ว่านหางจระเข้ (สมุนไพรรักษาโรคกระเพาะ)

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรอีกประเภทหนึ่งที่มีคุณสมบัติสำหรับการรักษาโรคกระเพาะ ช่วยสำหรับการรักษารอยแผลในกระเพาะแล้วก็ล้างพิษ วิธีการใช้ ให้ใช้ใบสดที่เพิ่งตัดออกมาจากต้น ล้างน้ำให้สะอาดแล้วปอกให้เหลือแค่วุ้นใส ๆ แล้วเอามาล้างน้ำอีกที ก่อนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดประมาณ 3 นิ้ว ให้กินทุกวัน ก่อนอาหารตอนเช้า และก็ เย็น

ยารักษาโรคกระเพาะ ยี่ห้อไหนดี

4. กระเจี๊ยบเขียว (สมุนไพรรักษาโรคกระเพาะ)

กระเจี๊ยบเขียว ผักที่นิยมมาจิ้มกินกับน้ำพริก เป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์สำหรับการรักษาโรคกระเพาะรวมทั้งลำไส้ เพราะในฝักกระเจี๊ยบนั้นจะมีสารประเภทหนึ่งชื่อว่า แพ็คติน และคัม มีคุณสมบัติสำหรับการช่วยเคลือบแผลในกระเพาะแล้วก็ลำไส้ รักษาความดัน เป็นยาบำรุง วิธีการใช้ เพียงแค่คุณเอามาลวกแล้วกินทุกวันตรงเวลาสม่ำเสมออย่างน้อย 15 วัน แผลในกระเพาะของคุณจะดียิ่งขึ้นเพราะมูกลื่น ๆ ในผลของกระเจี๊ยบเขียวช่วยเคลือบแผลในกระเพาะได้

5. หัวปลี (สมุนไพรรักษาโรคกระเพาะ)

เป็นสมุนไพรที่แม่ลูกอ่อนเกือบทุกคนจำเป็นต้องได้ลิ้มรสเพราะมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นน้ำนม นอกจากนี้หัวปลียังมีคุณสมบัติในการรักษาโรคกระเพาะได้ด้วย โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่มีสาเหตุการเป็นโรคกระเพาะจากการดื่มสุรา วิธีการใช้ นำหัวปลีมาเผาแล้วบีบเอาแต่น้ำให้ได้ประมาณครึ่งแก้ว ให้กินต่อเนื่องกันประมาณ 3 วันจะช่วยรักษาอาการปวดกระเพาะที่อักเสบเรื้อรังได้อย่างดีเยี่ยม

การเป็นโรคกระเพาะที่ไม่รุนแรงไม่ต้องหายารักษาโรคกระเพาะมากินก็ได้เพียงแค่หันมากินสมุนไพรที่เราแนะนำก็สามารถเคลือบแผลในกระเพาะอาหารของคุณได้แล้วและที่สำคัญสมุนไพรที่เราแนะนำนั้นก็เป็นสมุนไพรบ้าน ๆ ที่สามารถหาได้ง่ายตามท้องตลาดและมีราคาไม่แพงอีกด้วย

ใส่บอลลูนลดน้ำหนัก

Written by

ExcessiveSweating.in.th

ตัดหนังส่วนเกิน ผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก ศัลยกรรมตัดหนังส่วนเกิน ช่วยให้ลดความอ้วน เป็นเรื่องง่ายขึ้น