เลเซอร์กระชับช่องคลอด pantip

เลเซอร์กระชับช่องคลอด pantip

ผู้หญิงเมื่ออายุผ่านช่วงวัย 30 ปีจะรับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่จะสูญเสียถึงความเต่งตึงของผิวพรรณที่ไม่เปล่งปลั่งเหมือนเดิมหรือแม้กระทั่งจุดซ่อนเร้นภายในก็จะมีความหย่อนคล้อยตามไปด้วย เนื่องด้วยอายุและหากหญิงสาวคนไหนได้ผ่านการคลอดบุตรด้วยวิธีตามธรรมชาติด้วยแล้วจะยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบทำให้เกิดอาการปัสสาวะเล็ด หรือมีลมออกจากช่องคลอด และในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ก็จะไม่มีความสุข ดังนั้นจึงต้องหาวิธีที่จะแก้ปัญหาช่องคลอดไม่กระชับด้วยการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด pantip เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตนเองในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งต้องทำความเข้าใจก่อนว่าช่องคลอดเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญสำหรับผู้หญิงสามารถยืดขยายและหดตัวได้ เมื่อผ่านการใช้งานเป็นประจำก็ต้องเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา

ปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ คืออะไร ?

การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติของหญิงสาวนั้นเป็นสาเหตุที่สำคัญที่ทำให้เกิดภาวะช่องคลอดไม่กระชับได้ เนื่องจากในจังหวะที่เบ่งคลอดและทารกเคลื่อนผ่านช่องคลอดออกมา ช่องคลอดได้ถูกขยายยืดออกมากกว่าปกติถึง 5 เท่า และเกิดการบาดเจ็บของช่องคลอด ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาช่องคลอดหย่อนคล้อยได้ง่ายกว่าคนที่ไม่เคยผ่านการคลอดบุตรตามธรรมชาติ และยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาช่องคลอดไม่กระชับได้ ดังต่อไปนี้

 • อายุที่มากขึ้น

ด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะเสื่อมสภาพลง ซึ่งจะรวมไปถึงกล้ามเนื้อของช่องคลอดด้วยที่จะต้องเสื่อมสภาพลง และไม่ได้มีแต่วัยเพียงอย่างเดียวฮอร์โมนก็มีส่วนที่จะทำให้ช่องคลอดไม่กระชับด้วยเพราะเมื่ออายุมากขึ้นฮอร์โมนก็จะเริ่มหมดลงส่งผลให้ช่องคลอดหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ เกิดภาวะช่องคลอดแห้งตามมาได้ด้วย

 • การมีเพศสัมพันธ์

การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งจะเสี่ยงต่อกล้ามเนื้อช่องคลอดเสื่อมสภาพจนช่องคลอดไม่กระชับได้มากกว่าผู้หญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์หรือมีนาน ๆ ครั้ง

 • เคยผ่านการผ่าตัดบริเวณช่องคลอด

ในกรณีที่เคยได้รับการผ่าตัดบริเวณช่องคลอด ผ่าตัดบริเวณอวัยวะภายในอุ้งเชิงกราน มีโอกาสเสี่ยงที่จะเจอปัญหาช่องคลอดไม่กระชับมากกว่าคนอื่น

 • ทำกิจกรรมบางชนิดที่เพิ่มแรงดันในช่องท้อง

การออกกำลังกายอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการยกเวทหนัก หรือยกของหนัก การกระโดดบ่อย ๆ หรือการทำกิจกรรมประเภทอื่น ๆ ที่ส่งผลให้เกิดแรงดันในช่องท้องมาก ก็ส่งผลให้เกิดอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อยตามมาได้

 • โรคประจำตัว

สำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของโรคประจำตัวที่จะไปเพิ่มแรงดันในช่องท้องไม่ว่าจะเป็นการไอเรื้อรัง หอบหืด ท้องผูกบ่อย หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง จะส่งผลให้แรงดันในช่องท้องที่เข้าไปดันกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้หย่อนคล้อย อย่างเช่น เวลาไอ หรือท้องผูก ซึ่งจะมีการเบ่งการเกร็งบริเวณช่องท้อง ซึ่งจะส่งผลให้อุ้งเชิงกรานได้รับแรงดัน จนอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย กล้ามเนื้อช่องคลอดไม่กระชับได้นั่นเอง

 • มีน้ำหนักตัวมาก

สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากจะทำให้มีแรงดันในช่องท้องมากผิดปกติ ส่งผลให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อยได้

กระชับช่องคลอดมีกี่วิธี และมีวิธีใดบ้าง ?

ในการยกกระชับช่องคลอดนั้นสาว ๆ หลาย ๆ คนจะนึกถึงการผ่าตัดปรับแต่งช่องคลอด ซึ่งการผ่าตัดกระชับช่องคลอดนั้นก็เพื่อการมีเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว ปัญหาที่เกิดจากความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดนั้นมีหลายอย่าง เช่น มดลูกเคลื่อนย้อยลงมาในช่องคลอด ปัสสาวะเล็ด เป็นต้น การยกกระชับช่องคลอดก็ยังมีวิธีอื่นที่ไม่ต้องผ่าตัดอยู่ด้วย ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักวิธีการกระชับช่องคลอดกันดีกว่าว่ามีกี่วิธี

 • ยกกระชับช่องคลอดด้วยการยิงเลเซอร์ เป็นการยิงเลเซอร์กระชับช่องคลอด pantipเพื่อที่จะกระชับช่องคลอด โดยจะอาศัยหลักการเปลี่ยนพลังงานแสงเป็นพลังงานความร้อน และความร้อนนั้นก็จะไปกระตุ้นให้ผนังช่องคลอดหดตัวลงและทำให้ช่องคลอดมีความกระชับมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่อีกในช่วง 1-3 เดือนหลังจากการทำ ช่องคลอดจึงมีความยืดหยุ่นมากขึ้นด้วย
 • เป็นการยกกระชับช่องคลอดที่ใช้วิธีการผ่าตัด โดยแพทย์จะใช้การผ่าตัดตลอดความยาวทั้งหมดของช่องคลอดแล้วทำการตัดผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดออกเพื่อทำการขยับปรับให้ขนาดของช่องคลอดเล็กลงจึงเกิดความกระชับ ซึ่งการผ่าตัดนี้จะต้องใช้ยาสลบและจะมีระยะเวลาในการพักฟื้น 1 – 2 สัปดาห์

เลเซอร์กระชับช่องคลอดมีกี่แบบ?

ปัจจุบันนี้การกระชับช่องคลอดนั้นได้มีการพัฒนาไปตามเทคโนโลยี เป็นการใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอดแบบใหม่ ที่รู้จักในชื่อ “เลเซอร์รีแพร์” (Laser Repair) หรือ เลเซอร์ฟื้นฟูจุดซ่อนเร้น วิธีนี้สามารถกระชับช่องคลอดได้โดยที่ไม่ต้องทำการผ่าตัดช่วยให้ช่องคลอดมีความกระชับและมีความยืดหยุ่นซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้หญิงที่มีอาการปัสสาวะเล็ดได้ บรรเทาอาการช่องคลอดแห้ง และยังช่วยแก้ปัญหาอวัยวะเพศคล้ำได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาที่ไม่ต้องเจ็บตัวและไม่ต้องใช้เวลาในการทำนาน การทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดนั้นยังลดโอกาสการติดเชื้อ ซึ่งหลังทำไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับบ้านได้ทันที

ผู้ที่เหมาะกับการยกกระชับช่องคลอด
 • ผู้ที่มีปัญหากลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และมีปัสสาวะเล็ด
 • ผู้ที่มีปัญหาหลังการคลอดบุตรแล้วช่องคลอดไม่กระชับ
 • ช่องคลอดไม่กระชับ เนื่องจากมีภาวะฮอร์โมนบกพร่อง
 • ผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดไม่กระชับมีอาการปัสสาวะเล็ด และไม่ต้องการผ่าตัด

การกระชับช่องคลอดด้วยการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอด pantipสามารถสร้างคอลลาเจน เพิ่มความกระชับและยืดหยุ่นได้สูง สามารถทำได้ถึง 360 องศา มีส่วนช่วยในการปรับสีผิวภายนอกให้ดูดีขึ้นได้ ซึ่งก่อนเข้ารับบริการจะต้องทำการศึกษารายละเอียดก่อนทำ และต้องเลือกทำกับสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย และต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้บริการทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง

ใส่บอลลูนลดน้ำหนัก

Written by

ExcessiveSweating.in.th

ตัดหนังส่วนเกิน ผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก ศัลยกรรมตัดหนังส่วนเกิน ช่วยให้ลดความอ้วน เป็นเรื่องง่ายขึ้น